开云体育官网首页网址

thời gian:2023-03-26 02:18:12nguồn:mamavittác giả:Thời trang
du lich Dubai anh 1

Palm Jumeirah có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian: Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới - Palm Jumeirah - là nơi tọa lạc của những khách sạn, biệt thự xa hoa. Phải mất 10,5 triệu xe tải chở cát để tạo ra những bãi cát trắng hoang sơ tại đây. Ảnh: Time Out Dubai.

ựthậtthúvịvề
du lich Dubai anh 2

Hơn 130 kỷ lục Guinness thế giới thuộc về Dubai:Trong số đó, khoảng 11 kỷ lục Guinness dành cho tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Một số kỷ lục độc lạ khác của Dubai như thành phố sử dụng xe cảnh sát nhanh nhất, chương trình phát thanh trực tiếp dưới nước dài nhất, khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới. Ảnh: David Rodrigo/Unplash.

ựthậtthúvịvề
du lich Dubai anh 3

Dubai sẽ là thành phố đầu tiên có tòa nhà hình chiếc nhẫn khổng lồ: Tòa nhà Downtown Circle sẽ được xây dựng vây quanh Burj Khalifa ở trung tâm thành phố Dubai. Downtown Circle có chiều cao 550 m và chu vi 3 km, với hình dạng giống như một chiếc nhẫn khổng lồ. Bên trong tòa nhà bao gồm không gian dân cư, công cộng, thương mại và văn hóa. Ảnh: Arch Daily.

ựthậtthúvịvề
du lich Dubai anh 4

Bảo tàng có mặt ngoài được bao phủ bởi một bài thơ chữ Ả Rập: Theo Arch Daily,bảo tàng tương lai là một trong số những bảo tàng có kết cấu phức tạp nhất thế giới. Các nét chữ bao phủ mặt ngoài của bảo tàng được đúc thành từng bảng riêng biệt, tạo thành các cửa sổ bằng kính. Trên đó ghi một bài thơ của người lãnh đạo Dubai về tầm nhìn của ông đối với tương lai thành phố. Ảnh: Time Out Dubai.

ựthậtthúvịvề
du lich Dubai anh 5

Khoảng 1.790 m2 nội thất của Burj Al Arab được bao phủ bằng lá vàng 24k: Được mệnh danh là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, khách sạn Burj Al Arab hình cánh buồm nằm trên một hòn đảo riêng biệt, có lối vào bằng một cây cầu riêng. Burj Al Arab được Tripadvisor đánh giá là một trong những nơi nhất định phải đến khi du khách ở Dubai. Ảnh: Burj Al Arab.

ựthậtthúvịvề
du lich Dubai anh 6

Hơn một phần ba diện tích tòa nhà Burj Khalifa không để ở:Một trong những sự thật đáng ngạc nhiên là 29% diện tích tòa nhà nổi tiếng nhất Dubai không dùng để ở. Bên trong tòa nhà bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, đài quan sát, sân thượng ngoài trời cao nhất thế giới. Ảnh: Time Out Dubai.

ựthậtthúvịvề
du lich Dubai anh 7

Khoảng 85% dân số Dubai là người nước ngoài: Dân số Dubai phần lớn là người nước ngoài, chỉ có 15% là người Emiratis bản địa. Dân số người nước ngoài lớn nhất đến từ Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Ảnh: Time Out Dubai.

ựthậtthúvịvề
thông tin liên quan
Nội dung được đề xuất